Hầm chống tận thế lưu giữ công thức bánh quy

Hầm chống tận thế của công ty Oreo. Ảnh: Oreo.

Hầm chống tận thế của công ty Oreo. Ảnh: Oreo.

Công ty Oreo giải thích ý tưởng xây hầm tận thế của họ đến từ một bình luận của người hâm mộ, yêu cầu thương hiệu này bảo vệ những chiếc bánh quy trong trường hợp xảy ra va chạm với tiểu hành tinh. Căn hầm bê tông nhỏ lấy cảm hứng từ những hầm tận thế khác trong cùng khu vực trên quần đảo Svalbard, Na Uy, chứa đầy các loại bánh quy kẹp kem và công thức chế biến.

Theo Oreo, công trình nằm ở 78°08’58.1 độ vĩ Bắc và 16°01’59.7″ độ kinh Đông, cách không xa hầm chứa hạt giống toàn cầu. Để đề phòng thảm họa, những gói bánh Oreo được bọc kính bằng sợi mylar, có thể chịu nhiệt độ từ -80 đến 300 độ C. Vật liệu này cũng ngăn phản ứng khóa học, chống hơi ẩm và không khí, giữ cho bánh quy luôn tươi ngon và có thể tồn tại nhiều năm.

Theo NASA, một thiên thạch tên 2018VP1 sẽ bay sượt qua Trái Đất vào ngày 2/11 với 0,41% nguy cơ tiếp xúc với khí quyển hành tinh. Tuy nhiên, thiên thạch lớn cỡ chiếc tủ lạnh và di chuyển với vận tốc 40.000 km/giờ sẽ nhanh chóng tan vỡ trước khi gây nguy hiểm cho bất cứ ai.

An Khang (Theo Futurism)

Recommended Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *